• News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
Trending
  • ไทวัสดุพาส่องต้นแบบธุรกิจค้าปลีกสีเขียว
  • นิสสัน ร่วมกับ กฟภ. สนับสนุนการให้บริการอัดประจุไฟฟ้าแก่ผู้ใช้รถยนต์ EV
  • มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป สานต่อโครงการ ‘ดีต่อใจ’ มอบความรัก เติมเต็มอนาคตน้องๆ ที่มูลนิธิบ้านพระพร
  • CARS24 มอบโปรพิเศษ “ออกรถแทนคำว่ารัก” ลดกระหน่ำกว่า 300 คัน
  • บัตรเครดิต ทีทีบี มอบสิทธิพิเศษ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 700 บาท
  • หลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ (SBITO) หนุน ‘สวาทแคท’
  • “ลามิน่า” แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ต่อเนื่อง 7 ปี
  • โฟตอน คว้าออเดอร์รถบัสไฟฟ้าล็อตใหญ่สุดจากชิลี
วันศุกร์, 12 สิงหาคม
  • ติดต่อเรา : 0819134292
  • อีเมล์ : aphichaik@hotmail.com
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
  • News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020

0
By admin on กรกฎาคม 30, 2020 News

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ – สมาคมกีฬา และนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท   โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 ณ Toyota Driving Experience Park

จากแนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ที่เชื่อว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้ในการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนายนตรกรรม “ที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตนั้นได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้นซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series

โดยในปีนี้ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิดกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่รุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ  (Hilux Revo OMR) กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด และรุ่น โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ  (Corolla Altis GR Sport OMR) ที่ถือเป็นครั้งแรกของการนำรถตระกูล GR Sport เข้าทำการแข่งขันวันเมคเรซกับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี  ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรคส่งผลให้การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ท้ายสุดกับรุ่น วีออสวันเมคเรซ (Vios OMR) และรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ (Vios OMR Lady Cup) กับเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี   ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียวสำหรับนักแข่งมือใหม่ นอกจากนี้เพื่อให้สอดรับกับมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 เรามีมาตรการคัดกรองที่เข้มงวด โดยเริ่มตั้งแต่การกั้นแนวรั้วล้อมพื้นที่จัดงานเพื่อคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมในทุกทางเข้า – ออก พร้อมลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา นอกจากนี้ยังจัดให้มีการทำความสะอาดบริเวณจุดต่างๆ เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังในด้านความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานทุกคน และจำกัดจำนวนคนในพื้นที่กิจกรรมไม่เกิน 3,000 คน

นอกจากนี้ ยังได้จัดรายการแข่งขันพิเศษ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2020 โดยคณะผู้บริหารโตโยต้าและตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กับรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่…พลังแกร่งเหนือนิยาม รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2 Z Edition บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง สมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันจำนวน 200,000 บาท พร้อมด้วยข้าวรัชมงคลจำนวน 4 ตันจะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 4 แห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลบ้านด่าน โรงพยาบาลชำนิ และโรงพยาบาลแคนดง เพื่อใช้สนับสนุนและเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

พบกับการแข่งขันรายการ “Toyota Gazoo Racing Morotsport 2020”ทั้ง 5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

  • สนามที่ 1      วันที่ 22 – 23 สิงหาคม     จังหวัดภูเก็ต
  • สนามพิเศษ Executive Race     วันที่ 17 – 19 กันยายน    จังหวัดบุรีรัมย์
  • สนามที่ 2 และ 3    วันที่ 24 – 25 ตุลาคม   จังหวัดบุรีรัมย์
  • สนามที่ 4    วันที่ 27 – 29 พฤจิกายน    จังหวัดชลบุรี
  • สนามที่ 5    วันที่ 19 – 20 ธันวาคม    จังหวัดเชียงใหม่
autowoke news toyota Toyota Gazoo Racing ข่าวรถยนต์ ข่าวรถยนต์รอบโลก ข่าวสารรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต
Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
Previous Articleเอ็มจีซี-เอเชีย จัดโปรฯ พิเศษรับหน้าฝน
Next Article ฟอร์ด ส่งมอบ “วอร์ด Cowit 2020” ลดความเสี่ยง-สัมผัส ช่วยดูแลผู้ป่วยจากโควิด-19

Related Posts

ไทวัสดุพาส่องต้นแบบธุรกิจค้าปลีกสีเขียว

สิงหาคม 11, 2022

นิสสัน ร่วมกับ กฟภ. สนับสนุนการให้บริการอัดประจุไฟฟ้าแก่ผู้ใช้รถยนต์ EV

สิงหาคม 11, 2022

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป สานต่อโครงการ ‘ดีต่อใจ’ มอบความรัก เติมเต็มอนาคตน้องๆ ที่มูลนิธิบ้านพระพร

สิงหาคม 11, 2022
ค้นหาข่าวที่คุณสนใจ..

ไทวัสดุพาส่องต้นแบบธุรกิจค้าปลีกสีเขียว

สิงหาคม 11, 2022

นิสสัน ร่วมกับ กฟภ. สนับสนุนการให้บริการอัดประจุไฟฟ้าแก่ผู้ใช้รถยนต์ EV

สิงหาคม 11, 2022

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป สานต่อโครงการ ‘ดีต่อใจ’ มอบความรัก เติมเต็มอนาคตน้องๆ ที่มูลนิธิบ้านพระพร

สิงหาคม 11, 2022

CARS24 มอบโปรพิเศษ “ออกรถแทนคำว่ารัก” ลดกระหน่ำกว่า 300 คัน

สิงหาคม 11, 2022

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบสิทธิพิเศษ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 700 บาท

สิงหาคม 11, 2022

หลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ (SBITO) หนุน ‘สวาทแคท’

สิงหาคม 11, 2022

“ลามิน่า” แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ต่อเนื่อง 7 ปี

สิงหาคม 11, 2022

โฟตอน คว้าออเดอร์รถบัสไฟฟ้าล็อตใหญ่สุดจากชิลี

สิงหาคม 11, 2022

“อินทรีแซงค์” กฤษฎา ควง CRF250R คว้าชัยใน FMSCT Thailand Supercross 2022 สนามที่ 7

สิงหาคม 11, 2022

“ไทยฮอนด้า” จัดฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยให้กับพนักงานเซเว่นดิลิเวอรี

สิงหาคม 11, 2022

วอลโว่ คาร์ จัดกิจกรรม Exclusive Talk หัวข้อ รักษ์โลก

สิงหาคม 10, 2022

อาปิโก ไฮเทคผนึกกำลังพูเรม บาย เอเบอร์สเปเชอร์ มุ่งสู่ความเป็นผู้นำด้านระบบควบคุมไอเสียรถยนต์

สิงหาคม 10, 2022

CARSOME แต่งตั้ง ‘เอริค คันโตนา’ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

สิงหาคม 10, 2022

โซนี่ไทยเปิดตัวมีเดียรีซีฟเวอร์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด

สิงหาคม 10, 2022

ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV พร้อมเปิดตัว Presenter คนใหม่ล่าสุด

สิงหาคม 10, 2022
ติดต่อเรา
คุณอภิชัย ไกรนุกูล (APHICHAI KRAINUKOOL)
Email : aphichaik@hotmail.com
เบอร์โทร : 0819134292
ฝ่ายขายและโฆษณา
คุณจินตนา ภู่แย้ม
เบอร์โทร : 0819201264
Email : maew_jintana@hotmail.com
Photographer
คุณมนัส แช่มประสิทธิ์
เบอร์โทร : 0945455391

 65 total views,  1 views today

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.