• News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
Trending
  • “เป๊ปซี่โค” ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับ “ฟอร์มูล่า วัน”
  • Gebrüder Weiss ขยายเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง
  • คอนติเนนทอล สานต่อกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2025
  • เบนท์ลีย์ แบงค็อกเชิญเหล่าซิตี้ไลฟ์สไตล์สัมผัสเสน่ห์แห่งอัครยนตรกรรม ณ ห้างเอ็มโพเรียม
  • ค็อกพิทจัดโปรโมชันครั้งใหญ่ “COCKPIT MID YEAR GRAND SALE”
  • ฮุนไดฉลองเดือนแห่ง Pride ชวน Riety
  • “แบมบู เรซซิ่ง” ทีมแข่งฮ่องกงรั้งจ่าฝูงวันแรกจีที เวิลด์
  • ตลาดเครื่องยนต์เรือสะเทือน สแกนเนียจับมือ ฟิวเจอร์ พาวเวอร์ โซลูชั่นส์
วันอังคาร, 17 มิถุนายน
  • ติดต่อเรา : 0819134292
  • อีเมล์ : aphichaik@hotmail.com
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
  • News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
News

“เติ้น ทัศนพล” ลุยเก็บคะแนนสุดท้าย Formula 3 @มอนซา , ประเทศอิตาลี

By adminกันยายน 4, 20241 Min Read

ปิดฉากความเร็วระดับเวิล์ดคลาสกับการแข่งขัน FIA Formula 3 Championship 2024 สนามที่ 10 ของ “เติ้น-ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์” นักแข่งรถฟอร์มูล่าชาวไทย จาก AAS Motorsport ลงแข่งขันภายใต้ทีม AIX Racing ณ สนามแข่งรถแห่งชาติมอนซา, ประเทศอิตาลี ที่ขึ้นชื่อในเรื่อง “วิหารแห่งความเร็ว” กับแทร็กที่มีความยาวและโค้งที่สามารถทำความเร็วได้อย่างน่าเหลือเชื่อ หนึ่งในสนามสุดท้าทายของนักแข่งทุกคน รวมถึง “เติ้น-ทัศนพล” ที่เริ่มเกมการแข่นขันด้วยการพารถสูตรหมายเลข 26 ลงสนามอุ่นเครื่องโดยสามารถทำความเร็วในรอบนี้ได้เป็นอันดับที่ 16 ก่อนลุยต่อในรอบคัดเลือก (Qualifying) เพื่อหาลำดับในการออกสตาร์ท ซึ่ง เติ้น ทัศนพล กดความเร็วทำเวลาสูงสุดในรอบนี้ไปได้ที่ 1:39.115

เมื่อถึงการแข่งขันในรอบสปริ้นต์ เรซ (Sprint Race) ก่อนปิดฤดูกาล “เติ้น-ทัศนพล” นักแข่งชาวไทย พารถแข่งหมายเลข 26 ออกสตาร์ทจากกริดที่ 6 โดยการแข่งขันในเรซนี้เป็นไปอย่างเข้มข้นดุเดือดตั้งแต่เริ่มเกมชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร โดยตลอดเกมทั้ง 17 รอบนั้น เติ้น ทัศนพล พยายามอย่างหนักที่จะแซงขยับอันดับขึ้น แต่ด้วยเกมความเร็วอะไรก็เกิดขึ้นได้กับสถานการณ์ที่พลิกไปพลิกมาทุกวินาที แม้จะทุ่มสุดเต็มกำลังแบบไม่ใส่เกียร์ถอยจนถึงรอบสุดท้าย นาทีที่ธงหมากรุกโบกสะบัด รถหมายเลข 26 ของนักแข่งไทยเข้าเส้นชัยจบการแข่งขันในอันดับที่ 21 อย่างน่าเสียดาย

มาถึงสนามปิดฉากความเร็ว Formula 3 ในรอบฟีเจอร์ เรซ (Feature Race) สำหรับสนามนี้ เติ้น ทัศนพล มีโอกาสให้ได้ลุ้นอันดับอยู่หลายจังหวะ หลังออกสตาร์ทในสนามนี้จากลำดับที่ 11 นักแข่งไทยสามารถรักษาอันดับเอาไว้ได้อย่างเหนือชั้น แม้จะถูกกดดันอย่างหนักจากทัพนักแข่งที่ต่างพยายามทำความเร็วขึ้นแซงอย่างไม่ลดละ เช่นเดียวกับนักแข่งไทยที่เร่งสปีดบู๊แหลกจนสามารถขยับทำอันดับสูงสุดในรอบนี้ได้อย่างต่อเนื่องบวกกับนาทีบีบหัวใจเมื่อรถแข่งหมายเลข 26 เสียจังหวะหลุดออกนอกแทร็ก ก่อนเสียอันดับออกจากกลุ่ม Top10 แต่หลังผ่านไปไม่กี่รอบ เติ้น ทัศนพล ก็คืนฟอร์มร้อนแรงไล่แซงสุดมันส์ทวงคืนอันดับถึง 4 คันรวดในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน ก่อนพุ่งเข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 7 แต่เมื่อบวกเวลาตามโทษปรับ ส่งผลให้การแข่งขันในสนามสุดท้ายของ เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ จบลงอันดับที่ 11 อย่างเป็นทางการ สรุปผลการแข่งขัน 2024 – Formula3 แรกของ เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ สามารถรั้งอันดับที่ 24 (Overall) ด้วยคะแนนสะสม 9 คะแนน นับเป็นการเริ่มต้นที่ท้าทาย แต่เต็มด้วยประสบการณ์หลากหลายมิติในสนามแข่งระดับโลกให้กับนักแข่งดาวรุ่งของไทยได้เรียนรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาอย่างแข็งแกร่งมากขึ้นในฤดูกาลหน้า

Loading

Loading

Auto Automobile autowoke Car Car news knowledge Motor Sport news worldcar ข่าว ข่าวรถยนต์ ข่าวออนไลน์ ข่าวอัพเดท จักรยานยนต์ ทดลองขับ ทดสอบรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ยานยนต์ รถมือสอง รถยนต์ รถเก่า รถใหม่
Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
Previous ArticleSPIRIT 4×4 ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดน่าน
Next Article ‘MGC-ASIA MOBILITY EXPO 2024’ สัมผัสยนตรกรรมในเครือฯ 11-15 กันยายนนี้ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

Related Posts

“เป๊ปซี่โค” ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับ “ฟอร์มูล่า วัน”

พฤษภาคม 30, 2025

Gebrüder Weiss ขยายเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง

พฤษภาคม 30, 2025

คอนติเนนทอล สานต่อกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2025

พฤษภาคม 30, 2025

Comments are closed.

ค้นหาข่าวที่คุณสนใจ..

“เป๊ปซี่โค” ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับ “ฟอร์มูล่า วัน”

พฤษภาคม 30, 2025

Gebrüder Weiss ขยายเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง

พฤษภาคม 30, 2025

คอนติเนนทอล สานต่อกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2025

พฤษภาคม 30, 2025

เบนท์ลีย์ แบงค็อกเชิญเหล่าซิตี้ไลฟ์สไตล์สัมผัสเสน่ห์แห่งอัครยนตรกรรม ณ ห้างเอ็มโพเรียม

พฤษภาคม 30, 2025

ค็อกพิทจัดโปรโมชันครั้งใหญ่ “COCKPIT MID YEAR GRAND SALE”

พฤษภาคม 30, 2025

ฮุนไดฉลองเดือนแห่ง Pride ชวน Riety

พฤษภาคม 30, 2025

“แบมบู เรซซิ่ง” ทีมแข่งฮ่องกงรั้งจ่าฝูงวันแรกจีที เวิลด์

พฤษภาคม 30, 2025

ตลาดเครื่องยนต์เรือสะเทือน สแกนเนียจับมือ ฟิวเจอร์ พาวเวอร์ โซลูชั่นส์

พฤษภาคม 30, 2025

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จัดเต็มยางล้อคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาสุดคุ้ม!

พฤษภาคม 30, 2025

“ชิพ-นครินทร์” บิด Honda CBR1000RR-R 2025 ครองท็อป 3 ซ้อมแรก ARRC 2025 สนาม 2 ที่ มาเลเซีย

พฤษภาคม 30, 2025

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ปล่อยทีเซอร์ Bentayga ใหม่ พร้อมเผยโฉม 2 มิถุนายนนี้

พฤษภาคม 29, 2025

ไซลุน ไทร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดินหน้ารุกตลาดยางรถยนต์ไทยเต็มพิกัด

พฤษภาคม 29, 2025

คาราสติ พลิกโฉมวงการยานยนต์ในไทยด้วยโมเดล Car Subscription แบบครบวงจร

พฤษภาคม 29, 2025

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ แห่งที่ 7

พฤษภาคม 29, 2025

AAS Motorsport คว้า “Double Winner” ในศึก TSS The Super Series by B-Quik 2025

พฤษภาคม 29, 2025
ติดต่อเรา
คุณอภิชัย ไกรนุกูล (APHICHAI KRAINUKOOL)
Email : aphichaik@hotmail.com
เบอร์โทร : 0819134292
ฝ่ายขายและโฆษณา
คุณจินตนา ภู่แย้ม
เบอร์โทร : 0819201264
Email : maew_jintana@hotmail.com
Photographer
คุณมนัส แช่มประสิทธิ์
เบอร์โทร : 0945455391

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.