• News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
Trending
  • Mercedes-Benz Bus เปิดตัว RS1936 รถบัสสำเร็จรูปครั้งแรก
  • โบลท์ (Bolt) เพิ่มขีดความสามารถด้านความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่
  • แถลงใหญ่! ศึกซูเปอร์คาร์ระดับพรีเมียม “GT World Challenge Asia 2025”สนามประเทศไทย
  • Primus Group นำลูกค้าร่วมทริปรักษ์โลกในงาน Eco-Exploration Trip เชียงใหม่-แพร่
  • AUCT รายงานผลประกอบการ Q1 ปี 68 มีรายได้รวม 266.39 ล้าน
  • MGC-ASIA ฟอร์มเจ๋ง Q1/68 กำไรพุ่งกระฉูด 678% (YoY)
  • ยามาฮ่าชวนชาวชลบุรีมาร่วมสัมผัสกับ All New YAMAHA NMAX Tech MAX
  • รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พร้อมยกขบวน LOVE PRIDE PARADE, BANGKOK 2025 วันที่ 29 มิถุนายนนี้
วันพฤหัสบดี, 15 พฤษภาคม
  • ติดต่อเรา : 0819134292
  • อีเมล์ : aphichaik@hotmail.com
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
  • News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
News

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเยือนสำนักงานใหญ่ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น

By adminพฤษภาคม 5, 20221 Min Read

มร. ทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง และ มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร ผู้แทนการค้าไทยและที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี และ นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ในโอกาสเดินทางเยือนสำนักงานใหญ่ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับแผนแม่บทยานยนต์ไฟฟ้าของไทย การลงทุนเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต รวมถึงมาตรการของรัฐบาลไทยในการสนับสนุนการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะผู้แทนจากประเทศไทย ซึ่งเปิดโอกาสให้คณะผู้บริหารระดับสูงของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้พบปะหารือ พร้อมให้ข้อมูลทิศทางและเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของเราในอนาคต ตลอดการพูดคุยด้วยเนื้อหาสาระที่เกี่ยวกับแผนแม่บทและกลยุทธ์ยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย เราชื่นชมที่รัฐบาลไทยให้การสนับสนุนในเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่ ทำให้เกิดการปรับตัวสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นแรงผลักดันการขับเคลื่อนตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของเรา การเดินทางเยือนของคณะผู้แทนรัฐบาลไทย ช่วยตอกย้ำถึงทิศทางกลยุทธ์และความมุ่งมั่นของเราที่จะส่งเสริมให้ลูกค้าชาวไทยใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่ผลิตเพื่อการจำหน่าย ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีหลักในการดำเนินธุรกิจของเรา  เรากำหนดยุทธศาสตร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยเริ่มผลิตและจัดจำหน่าย มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ที่มีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานและมีความเหมาะสมที่สุดสำหรับตลาดเมืองไทยในปัจจุบัน” มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“เมื่อชาร์จไฟแบตเตอรี่จนเต็ม มิตซูชิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ด้วยระยะทางสูงสุด 55 กม. รถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรุ่นนี้ผลิตในประเทศไทยและมีการทำงานเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดเมื่อผู้ขับขี่จำเป็นต้องเดินทางไกล มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยดำเนินกลยุทธ์ขยายระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป เริ่มจากรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดไปสู่รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ บริษัทฯ ยังมีเป้าหมายปรับเครื่องยนต์สำหรับ รถยนต์นั่งทุกรุ่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ในตั้งแต่ปี 2567 เป็นต้นไป” มร. โคอิโตะ กล่าวเพิ่มเติม

นายสุพัฒนพงษ์ และผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ได้เยี่ยมชมโชว์รูมของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ซึ่งมีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ไว้ รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ ผู้แทนของรัฐบาลไทย ได้เดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ภายใต้วิสัยทัศน์ “นโยบายการลงทุนเอเชีย-ญี่ปุ่นเพื่ออนาคต” ระหว่างวันที่ 19 – 23 เมษายน 2565 โดยในระหว่างการเยือนสำนักงานใหญ่ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ผู้บริหารของทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองและข้อมูลเกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย

Loading

autowoke worldcar ข่าวมอเตอร์ไซค์ ข่าวยานยนต์ ข่าวรถยนต์ ข่าวรถยนต์ต่างประเทศ ข่าวรถยนต์รอบโลก ข่าววงใน ข่าวอัพเดท ทดลองขับ ประวัติรถยนต์ รถมือสอง รถยนต์ รถยนต์รุ่นใหม่ รถใหม่ รถใหม่ป้ายแดง รีวิวรถยนต์ เปิดตัวรถยนต์ แวดวงยานยนต์ โปรโมชั่น
Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
Previous ArticleSABUY ร่วมทุน COM7 รุกธุรกิจร้านค้าไอที
Next Article เปอโยต์ ไลอ้อน ออโตโมบิล จัด ‘FANTASTIC FIVE’ ตลอด พ.ค. นี้

Related Posts

Mercedes-Benz Bus เปิดตัว RS1936 รถบัสสำเร็จรูปครั้งแรก

พฤษภาคม 14, 2025

โบลท์ (Bolt) เพิ่มขีดความสามารถด้านความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่

พฤษภาคม 14, 2025

แถลงใหญ่! ศึกซูเปอร์คาร์ระดับพรีเมียม “GT World Challenge Asia 2025”สนามประเทศไทย

พฤษภาคม 14, 2025

Comments are closed.

ค้นหาข่าวที่คุณสนใจ..

Mercedes-Benz Bus เปิดตัว RS1936 รถบัสสำเร็จรูปครั้งแรก

พฤษภาคม 14, 2025

โบลท์ (Bolt) เพิ่มขีดความสามารถด้านความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่

พฤษภาคม 14, 2025

แถลงใหญ่! ศึกซูเปอร์คาร์ระดับพรีเมียม “GT World Challenge Asia 2025”สนามประเทศไทย

พฤษภาคม 14, 2025

Primus Group นำลูกค้าร่วมทริปรักษ์โลกในงาน Eco-Exploration Trip เชียงใหม่-แพร่

พฤษภาคม 14, 2025

AUCT รายงานผลประกอบการ Q1 ปี 68 มีรายได้รวม 266.39 ล้าน

พฤษภาคม 14, 2025

MGC-ASIA ฟอร์มเจ๋ง Q1/68 กำไรพุ่งกระฉูด 678% (YoY)

พฤษภาคม 14, 2025

ยามาฮ่าชวนชาวชลบุรีมาร่วมสัมผัสกับ All New YAMAHA NMAX Tech MAX

พฤษภาคม 14, 2025

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พร้อมยกขบวน LOVE PRIDE PARADE, BANGKOK 2025 วันที่ 29 มิถุนายนนี้

พฤษภาคม 14, 2025

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปล่อยข้อเสนอ “เปลี่ยนยางฯ 4 เส้น จ่ายเพียง 3 เส้น”พร้อมจองสิทธิ์ได้แล้ววันนี้

พฤษภาคม 13, 2025

โตโยต้าจัดโครงการ “TOYOTA Junior Football Clinic 2025”

พฤษภาคม 13, 2025

ยันม่าร์ ร่วมเปิดตัว “เจียไต๋ เอ็กซ์พีเรียนซ์” ที่บางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา

พฤษภาคม 13, 2025

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย เตรียมเปิดศูนย์บริการสาขาแรกในประเทศไทย

พฤษภาคม 13, 2025

รีไฟแนนซ์จำนำทะเบียนรถมาทีทีบี ผ่อนดีมีรางวัลรับเงินคืนดอกเบี้ย 5% ของดอกเบี้ยปีแรก

พฤษภาคม 13, 2025

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)

พฤษภาคม 13, 2025

“ซาร์โก” คว้าชัยโฮมแรซ “นาคากามิ” คัมแบ็กคว้าท็อป 6 ศึก โมโตจีพี ที่เลอมองส์

พฤษภาคม 13, 2025
ติดต่อเรา
คุณอภิชัย ไกรนุกูล (APHICHAI KRAINUKOOL)
Email : aphichaik@hotmail.com
เบอร์โทร : 0819134292
ฝ่ายขายและโฆษณา
คุณจินตนา ภู่แย้ม
เบอร์โทร : 0819201264
Email : maew_jintana@hotmail.com
Photographer
คุณมนัส แช่มประสิทธิ์
เบอร์โทร : 0945455391

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.