• News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
Trending
  • “เป๊ปซี่โค” ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับ “ฟอร์มูล่า วัน”
  • Gebrüder Weiss ขยายเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง
  • คอนติเนนทอล สานต่อกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2025
  • เบนท์ลีย์ แบงค็อกเชิญเหล่าซิตี้ไลฟ์สไตล์สัมผัสเสน่ห์แห่งอัครยนตรกรรม ณ ห้างเอ็มโพเรียม
  • ค็อกพิทจัดโปรโมชันครั้งใหญ่ “COCKPIT MID YEAR GRAND SALE”
  • ฮุนไดฉลองเดือนแห่ง Pride ชวน Riety
  • “แบมบู เรซซิ่ง” ทีมแข่งฮ่องกงรั้งจ่าฝูงวันแรกจีที เวิลด์
  • ตลาดเครื่องยนต์เรือสะเทือน สแกนเนียจับมือ ฟิวเจอร์ พาวเวอร์ โซลูชั่นส์
วันจันทร์, 16 มิถุนายน
  • ติดต่อเรา : 0819134292
  • อีเมล์ : aphichaik@hotmail.com
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
  • News
  • Newcar
  • Review
  • Worldcar
  • Usedcar
  • Motorcycle
  • History
  • Knowledge
ข่าวรถยนต์ ข่าวยานยนต์
Worldcar

Aspark Owl..”นกฮูกสายฟ้า” สู่อีก 1 อันดับ EVs ที่เร็วที่สุด..เทียบ Formula One !?!

By adminมกราคม 20, 20215 Mins Read

หากคุณไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้กะลาที่ก้อนหินทับเอาไว้ ))),..ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจะตระหนักดีถึงประสิทธิภาพการเร่งความเร็วของรถยนต์ไฟฟ้า า า  ที่ Power Weight To Ratio-เทียบแรงม้า ต่อ นน. เข้าเมื่อใด EV-Car หย่าขาด ด ด ด En-Car.. แทบไม่ติดฝุ่น น น !?!

2017 Tesla S เร่ง 0-62 Mph (0-100Km/h) ..แรงเร็วกว่า Brandname Sport &GT Cars ทุกเสี้ยววินาที ))).. ปัจจุบัน สายการผลิต World Fastest Cars..จึงเปลี่ยนโฉมหน้า Brandname  Sport &GT Cars  ไปตลอดกาล ล ล )))

2-3 ปี..มฤตยูเงียบ บ บ บ..ในอุตสาหกรรมสาย Sport & GT แห่งศตวรรษที่ 21st

แต่ในขณะที่มิตรสหายรับรู้ว่า า า .. Teslas เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา า า .. แต่ปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากที่สามารถทำอัตราเร่ง 0-60 Mph ภายในเวลาไม่เกิน 5 Sec และหลาย ๆ EV-Hyper Speed ในระยะผลิต 2-3 ปีที่ผ่านมา..สามมารถเร่ง 0-60 Mph ภายใน 2 Sec Extraordinary..ไม่ธรรมดาเลย ย ย ..!?@#$%

2018-2020 ..2-3 ปีที่ผ่านมา า า..ประสิทธิภาพของ ” EVs-ยานไฟฟ้า” ได้รับการปรับแต่งใหม่ในสายยานยนต์ Top Trumps ..ระดับเป้งปัง ง ง ง..ดุจดังมฤตยูเงียบ บ บ บ..ในอุตสาหกรรมสาย Sport & GT แห่งศตวรรษที่ 21st

EVs..อัตราเร่งเปรียบเทียบ บ บ Formula One !?!

เนื่องจาก EVs -ยานไฟฟ้า า า ..เหมาะจะเร่งความเร็วให้เร็วที่สุดด้วยความปลอดภัยด้วยการปราศจากแรงต้านทางกล Suck-Squish-Bang-Blow ..ดูด-อัด-ระเบิด-คาย ด้วยระบบ Evs ที่มีการส่งกำลังจาก Unit-Motor มอเตอร์ไฟฟ้าให้ส่งพลังแรงม้าสู่แกนเดียวกัน น น โดยปราจากแรงต้าน น นใดๆ ในทุกกรณี จึงสามารถให้พลังขับเคลื่อนในทุกรอบการหมุนของ มอเตอร์ไฟฟ้าแกนเดียว ว ว ..ซึ่งเมื่อเทียบกับ En-Car โลกเก่า า า ที่ 720 องศาข้อเหวี่ยง ง ง ..จะส่งพลังเพียง 1ใน3 จังหวะ Bang ..ระเบิดพลัง ง ง..เพียงครั้งเดียวใน 720 องศาข้อเหวี่ยง ง ง  )))

นี่จึงมีผลให้ปัจจุบัน Last generation’s Hypercars EVs-สายพันธุ์ล่าสุดยานไฟฟ้า + วงการไฮเปอร์คาร์ยุคล่าสุด ด ด ..จึงมีอัตราเร่งเปรียบเทียบระหว่าง Formula One กับ EVs Super -GT ดูเหมือนจะไม่ห่างกันเลย ย ย !?!

2020 Dubai Aspark Owl ..Top Trump Hyper Speed -EVs

สิ้นสุดปี 2020 เพิ่งผ่านมา า า..โลกร้อนแรงสายเขียว..สายฟ้า า า ..ได้รวบรวม Evs- Speed-Hypercars ..รถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในปี 2020 ..โดยรายการนี้รวมถึงรถยนต์ที่พร้อมให้ซื้อในขณะนี้เช่นเดียวกับรถยนต์ที่สามารถ Pre-Orders สั่งซื้อล่วงหน้า า า า..และรถยนต์ที่ได้รับการประกาศและคาดว่าจะอยู่บนท้องถนนในอีกไม่ช้า อนาคตปีนี้่ปีหน้า า า.. โดยมิตรสหายสาย #Woke-Evs อย่ารอช้า เพราะบัดนี้  The Heroes of Speed ..ได้เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์แห่ง ศต.21 อย่างแข็งแกร่งเงียบเชียบ บ บ บ ..Strongest Silent Performance The Heroes ..เรียบวุธแล้ว ว ว ..HA Ha ha a a   !?!

Dubai Aspark-Owl ..นกฮูกโหด ด ด ด )))

ออกจะติดตลก ก ก ..เมื่อ “ยานไฟฟ้า” ที่เร็วที่สุดในโลกมีชื่อรุ่นว่า “นกฮูก – Aspark Owl ” ที่เร็วที่สุดด้วยความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 1.69 Sec = Formula One พอดี !?!

อัตราเร่ง 0-60 Mph. @1.69 Sec = ความเร็วสูงสุด @ 249 Mph = 400 Km/h มีราคา Pre-Order = £2.5 ล้านปอนด์ = Bht 82.5 ล้านบาท ท ท ท !?!

Aspark Owl ..นกฮูกสายฟ้า า า..ชะเอ๊ย ย ย !..ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นผลิต เปิดจัดแสดงในดูไบ เมื่อ 11 ตุลาคม 2020 ในนิทรรศการกิจกรรม Aspark Owl เมื่อถูกจัดอันดับ Production EVs-Hypercars เพื่อสายการผลิต..ในทันที !?!

2014-2020..ย้อนกลับไปใน “รังนกฮูก Aspak Owl”

ยานไฟฟ้าที่น่าทึ่งนี้..ซึ่งย้อนกลับไปในปี 2014 ซึ่งเป็น 5 ปีที่แนวคิดไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ “นกฮูกสายฟ้า” ปรากฏขึ้นในที่สุด Aspark Owl ก็มาถึงเวอร์ชันการผลิต

ในฐานะของ CEO- Dubai Aspark  Mr. Masanori Yoshida  ..ได้เล่าว่า 2014 ณ ห้วงเวลานั้นมันยากมาก ก ก ..ที่จะจินตนาการถึงรถไฮเปอร์คาร์ EVs Pured ..ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ใช้ขับเคลื่อน น น น !?!

หลายคนนอกบริษัทของเรากล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะทำ EV-Aspark ให้เป็นจริง แต่เรามีวิสัยทัศน์+ปณิธาณ ชัดปัง ง ง ง..และมั่นคงตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา า า า )))

ในปี 2015 ด้วยการเปิดศูนย์พัฒนา R&D ในจังหวัดโทชิงิ-Tochigi Japan ซึ่งร่วมมือกับ Ikeya Formula Aspark ได้เปิดตัวการพัฒนาครั้งแรกของ “นกฮูก Owl”

Prototype – รถต้นแบบคันแรก ก ก ..ถูกสร้างขึ้นและอยู่ระหว่างการทดสอบจนถึงปี 2017 ซึ่งเป็นปีที่สำคัญสำหรับโครงการทั้งหมด .. ในเดือนกันยายนปีนั้น Aspark เปิดตัว Owl เวอร์ชั่นแนวคิดที่งาน 2017 Frankfurt International Motor Show..เมื่อนั้นเราจึงคิดว่าช้าไม่ได้ )))

โยชิดะกล่าวว่า.. “หลังจากที่เปิดตัวแนวคิด ..Concept Aspark Owl ในแฟรงค์เฟิร์ตหลายคนก็เริ่มเชื่อถือเรา”

“นกฮูกฟักไข่”..HBD..Aspark Owl.. !?!

Aspark Owl เกิดเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2018 ..มันพร้อมออกวิ่งทดสอบในทันที..เสร็จสิ้นการทดสอบการเร่งความเร็วทางกายภาพเป็นเป้าหมายที่มิได้คาดหวังไว้ )))..ส่วนแรกที่ศูนย์การพัฒนาในโทชิงิ ตั้งเป้าไว้คือความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ให้ประทับใจต่อหน้าสื่อมวลชน..ณ ศูนย์พัฒนาโทชิงิ.. Aspark Owl ให้อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 1.89 วินาทีซึ่งดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์..นับแต่นั้นไม่ว่า “นกฮูกสายฟ้า” จะถูกทดสอบณที่ใด อุณหภมิเหนือทางวิ่งใด อัตราเร่ง 0-100 @ 1.89 Sec คือเป้าหมายจที่มันได้รับ.. 1 อันดับ EVs ที่เร็วที่สุด 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง ง ง !?!

2017 ในปีเดียวกันปัง ง ง ..อีกครั้ง ง ง ง..Made In Italy !?!

สองเหตุการณ์สำคัญบังเกิดในปีเดียวกัน..ในเดือนตุลาคมที่งานปารีสมอเตอร์โชว์ Aspark Owl ได้ประกาศผลการทดสอบอัตราเร่งอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น เทียบอันดับยุโรป มันยังคงให้ข้อมูลอัพเดตอัตราเร่ง ง ง ..ที่สำคัญเกี่ยวกับประสิทธิภาพการปรับปรุง ง ง ล่าสุดพร้อมกำหนดการในอนาคตของการพัฒนาขั้นสุดท้าย เพื่อรับรองการผลิต Pre-Orders )))

สองเดือนต่อมา Aspark Owl ประกาศการลงนามในสัญญากับ Italy -Manifattura Automobili Torino เพื่อสนับสนุนการพัฒนาขั้นสุดท้ายในกระบวนการสร้าง “นกฮูกสายฟ้า” ด้วยสกุลงานอิตาเลี่ยน ..เต็มรูปแบบ บ บ บ )))

งาน Pre-Orders..ผลิตเพียง 50 ลำ า า า !?!

ในกระบวนการพัฒนาตั้งแต่ปี 2018 – 2020 “นกฮูก Owl”.. เป็นไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าจาก บริษัท Aspark Electric – Hypercar From Japanese -Italy Company ของญี่ปุ่น – อิตาลี..มีการวางแผนการผลิตเพียง 50 คันโดยมีราคาเริ่มต้นที่ £2.5  ล้านปอนด์

Aspark ใช้ e-Motor 4..มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว + แบตเตอรี่ขนาดกะทัดรัด 64 kW -กิโลวัตต์ชั่วโมงเพื่อเปิดใช้งานอัตราเร่ง ง ง 0- 60 Mph @ 1.69 Sec ที่พัฒนาใหม่ในปี 2020 ที่เคยทำไว้ 1.89 Sec ในคันต้นแบบ 2017 ..

2020 Aspark Owl..โดนวางไว้ที่ Top Trump ..ด้านบนสุดของตารางผู้นำ EVs -Hyper Speed.. Aspark ยังอ้างว่าที่อัตราเร่ง 0-186 Mph = 0-300 Km/k @ 10.9 Sec + Speed ความเร็วสูงสุด 249 Mph= 400 Km/h ยังเป็นเรื่องราวใหม่ๆ ในรถรุ่นผลิต 50 คันที่กำลังตกสู่มือ Top Trump ลูกค้า  า า..ผู้เชื่อมั่น น น )))

ระยะวิ่งไกล 450 Km = Recharged )))

ระยะทางวิ่งไกล  280 ไมล์ = 450 กม. ที่อ้างสิทธิ์ไว้..ยังอาจมีผู้สงสัยว่า..ต้องขับเบา ๆ เพียงใดจึงจะทำให้แบตเตอรี่ขนาดเล็กไปได้ไกลในการชาร์จครั้งเดียวนี้ !?!..แต่ด้วยงานอิตาลี .. เราลบข้อสงสัยว่า ด้วยตัวรถที่ลื่นไหลในสายลม – Slippery Body + Roofline Lower.. เส้นหลังคาที่ต่ำกว่า #1964-1969 Ford GT40 LeMans Cars (ต่ำว่า 40 นิ้ว ว ว รุ่นต้นฉบับ บ บ ))) ..อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ระยะวิ่งไกล 450 กม. ต่อ Recharged ของ Small Battery Go Far r r r )))

ณ ศตวรรษที่ 21st นี่คือล่าสุด ด ด ..การเปลี่ยนยุคขับเคลื่อน น น..จากยุคน้ำมัน + เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ล ล ล.. หรือ Hybrid -Power = ลูกผสมมอเตอร์ + เครื่องยนต์สันดาป อาจทำให้กาลเวลา Warp Drive บิดงอสั้นลงด้วย Warp Theory  #E=mc2,..ดุจทฤษฎีวาร์ปของ Einstein .. ที่เข้ามาเปลี่ยนโลก Fastest Speed Cars ที่มาแทนที่ด้วย EVs ..ยานไฟฟ้าก็ถูกจัดอันดับแนวหน้าโลก World Fastest Hyper-Speed ไปเป็นที่เรียบร้อย ย ย ย !?!

ในวันที่  12 พฤศจิกายน 2020 เพิ่งผ่านมานี้ Aspark จะพร้อมเผยโฉม “นกฮูกสายฟ้า” ..ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบเวอร์ชั่นผลิตที่งาน 2020 Dubai International Motor Show )))

Japan-Italy..Aspark Owl..สู่อีก 1 อันดับ EVs ที่เร็วที่สุด..เทียบ Formula One !?!

(*The Aspark Owl (Japanese: アスパーク OWL) is an all-electric battery-powered sports car manufactured by Japanese engineering )))

(*Source  :   Aspark )))

 

2020 Aspark OWL ( 2017 Concept ))) Specs

Manufacturer  Aspark Co & Manifattura Automobili Torino

Production    2017 (Concept)

2019 (Prototype)

2020 (Production)

Class    Sports car ( Class S)

Layout    Double e-Motor, All-Wheel-Drive

Power Drivetrain   Electric Motor – 4 Electric Motors (Two Rear Drive, Two Front  Drive)

Power   2,012 Bhp (1,480 kW) ,..Torque 2,000 N⋅m (1,475 lb⋅ft)

Battery   69 kWh (248 MJ) Lithium-ion

Electric Runing Range   451 Km (280 Miles)

Dimensions   Length 4,830 X Width1,935 X High 990 mm

Weight  1,900 Kg

Loading

Aspark Owl autowoke news worldcar ข่าวรถยนต์ ข่าวรถยนต์รอบโลก ข่าวสารรถยนต์ รถยนต์รุ่นใหม่ รถใหม่
Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
Previous ArticleGPX จัดโปร Flash Sale 3 วันเท่านั้น!!
Next Article ปอร์เช่ บรรลุเป้าหมายยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ในปี 2020

Related Posts

“เป๊ปซี่โค” ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับ “ฟอร์มูล่า วัน”

พฤษภาคม 30, 2025

Gebrüder Weiss ขยายเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง

พฤษภาคม 30, 2025

คอนติเนนทอล สานต่อกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2025

พฤษภาคม 30, 2025

Comments are closed.

ค้นหาข่าวที่คุณสนใจ..

“เป๊ปซี่โค” ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับ “ฟอร์มูล่า วัน”

พฤษภาคม 30, 2025

Gebrüder Weiss ขยายเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง

พฤษภาคม 30, 2025

คอนติเนนทอล สานต่อกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2025

พฤษภาคม 30, 2025

เบนท์ลีย์ แบงค็อกเชิญเหล่าซิตี้ไลฟ์สไตล์สัมผัสเสน่ห์แห่งอัครยนตรกรรม ณ ห้างเอ็มโพเรียม

พฤษภาคม 30, 2025

ค็อกพิทจัดโปรโมชันครั้งใหญ่ “COCKPIT MID YEAR GRAND SALE”

พฤษภาคม 30, 2025

ฮุนไดฉลองเดือนแห่ง Pride ชวน Riety

พฤษภาคม 30, 2025

“แบมบู เรซซิ่ง” ทีมแข่งฮ่องกงรั้งจ่าฝูงวันแรกจีที เวิลด์

พฤษภาคม 30, 2025

ตลาดเครื่องยนต์เรือสะเทือน สแกนเนียจับมือ ฟิวเจอร์ พาวเวอร์ โซลูชั่นส์

พฤษภาคม 30, 2025

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จัดเต็มยางล้อคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาสุดคุ้ม!

พฤษภาคม 30, 2025

“ชิพ-นครินทร์” บิด Honda CBR1000RR-R 2025 ครองท็อป 3 ซ้อมแรก ARRC 2025 สนาม 2 ที่ มาเลเซีย

พฤษภาคม 30, 2025

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ปล่อยทีเซอร์ Bentayga ใหม่ พร้อมเผยโฉม 2 มิถุนายนนี้

พฤษภาคม 29, 2025

ไซลุน ไทร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดินหน้ารุกตลาดยางรถยนต์ไทยเต็มพิกัด

พฤษภาคม 29, 2025

คาราสติ พลิกโฉมวงการยานยนต์ในไทยด้วยโมเดล Car Subscription แบบครบวงจร

พฤษภาคม 29, 2025

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ แห่งที่ 7

พฤษภาคม 29, 2025

AAS Motorsport คว้า “Double Winner” ในศึก TSS The Super Series by B-Quik 2025

พฤษภาคม 29, 2025
ติดต่อเรา
คุณอภิชัย ไกรนุกูล (APHICHAI KRAINUKOOL)
Email : aphichaik@hotmail.com
เบอร์โทร : 0819134292
ฝ่ายขายและโฆษณา
คุณจินตนา ภู่แย้ม
เบอร์โทร : 0819201264
Email : maew_jintana@hotmail.com
Photographer
คุณมนัส แช่มประสิทธิ์
เบอร์โทร : 0945455391

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.