Nulled24

รถสปอร์ตไฟฟ้า Nissan จะมาถึงภายในปี 2020

ข่าวล่า า า  “รถสปอร์ตไฟฟ้า” ดีไซน์แหวกที่สุดในปฐพี เท่าที่จะปรากฏออกมาในช่วงเปลี่ยนทศวรรษ 2020-2021 จาก Nissan..ได้รับการอวย ย ย ย ว่าจะเป็น Concept BladeGlider ของ “นิสสันยุโรป” ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนการรับรู้ด้านแนว LOOKING – EVs ที่ทั้งดูดี น่าขับตามแบบฉบับของ Parisian-Paris ฝรั่งเศส มารดาแห่งแฟชั่น + บิดาแห่งดีไซน์ยานยนต์โลก ( สังเกตุว่า Nissan Euro จะแนว Avant Garde ดีไซน์แหวก ก ก อะ-วา-กาศ นะ ะ ะ สหายเอ๋ย ย ย ..HA Ha ha a a )))

2016 EV-Sport แนวคิด Nissan BladeGlider 

เมื่อ Gareth Dunsmore -แกเร็ท ดันสมอร์ ผอ.ด้านยานยนต์ไฟฟ้าของ Nissan Europe ได้นำเสนอแนวคิด EV -Sport รถไฟฟ้าแนวกีฬา ที่จะเป็นไปได้ในช่วงเปลี่ยนทศวรรษใหม่นี้

Dunsmore กล่าวในงานเปิดตัวรถแนวคิดไฟฟ้า Concept Nissan- BladeGlider แบบไดนามิกทรงขีปนาวุธ !?!

Dunsmore กล่าวว่าแม้ว่า Nissan Euro จะสามารถผลิตรถ EV-Sport..รถสปอร์ตไฟฟ้าได้ในขณะนี้ แต่ยุคเปลี่ยนทศวรรษใหม่ 2021 ตลาดเองก็ต้องพร้อมสำหรับมัน และในขณะที่ยังไม่ถึงทศวรรษใหม่ นับแต่ปี 2020 ความต้องการสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าจะสูงขึ้นมาก

รูปทรง Style +Design +Functions = EVs Life Style !?!

ช่างเป็นสิ่งที่ Nissan Euro รอคอย..ซึ่งขณะนี้ที่นอร์เวย์ ปรากฏว่ามี EVs ขายดีถึง 20% ของจำนวนรถยนต์บนท้องถนนแล้ว..นอกจากนี้ นิสสันยุโรป ยังคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบาย สู่การขับเคลื่อนกฎกติกา EV-Laws ทั่วภาคพื้นยุโรป จะผลักดันให้ตลาด EVs อื่นๆ ในยุโรปรุดหน้าไปสู่สิ่งเดียวกัน ..นั่นคือการเปิดใจยอมรับ ทั้งสมรรถนะ และราคา โดยมีรูปทรง Style +Design +Functions = EVs Life Style !?!

พัฒนา EV-Sport เพื่อขับขี่และแข่งขัน )))

ในขณะที่ Nissan Euro มุ่งหน้าสู่ช่วงต่อทศวรรษใหม่ 2021 มิตรสหาย #Woke-EVs จะได้เห็นการก้าวไปสู่ EV-Sport มากขึ้นจากนิสสัน ผู้ต้องการผลิต “รถสปอร์ตไฟฟ้า” ทั้งเพื่อการใช้งานและการแข่งขัน EVs-Racing Series ที่ระบุว่าจะมีการจัดแข่งขันขึ้นในวันเวลาอันใกล้ เพื่อใช้เป็นพื้นฐานพัฒนา EV-Sport เพื่อขับขี่และแข่งขัน ด้วยการส่งเสริมจากภาครัฐฯ โดยรัฐบาลต่างๆเริ่มให้การสนับสนุนการก้าวไปสู่วัตถุประสงค์ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพตลาด -ภูมิอากาศ – และการที่จะไปถึงจุดนั้นจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

Nissan ไปต่อ..ไม่รอรัฐบาลแล้วนะ ะ ะ ะ

ณ ช่วงต่อทศวรรษใหม่ในเดือนมีนาคมปีนี้ EVs แห่งสหราชอาณาจักร มียอด EVs ยานยนต์ไฟฟ้าจดทะเบียน น น  คิดเป็นประมาณ 6% ของยอดขายรถยนต์ใหม่ทั้งหมด ด ด ด )))

Dunsmore กล่าวว่าแม้ว่า Nissan Euro จะไม่รอการสนับสนุนจากรัฐบาลฝรั่งเศส แต่ได้เข้าไปลงทุนในอังกฤษไปแล้ว 3.1 พันล้านปอนด์ -ราว  Bht 12-13 หมื่นล้านบาท ท ท ท )))..ในอุตสาหกรรมผลิต EVs โดยเน้นไปที่งาน R&D -Research & Develop สร้างแบตเตอรี่ของตัวเอง (แทนที่จะซื้อมาจาก Start-Up และปัจจุบันได้พิสูจน์การใช้งานอยู่ใน Nissan Leaf ราว 200,000 Batt Case ที่ขายได้..ด้วยทุกๆแบตฯครอบคลุมการวิ่งรวมกันมากกว่า 2.5 พันล้านไมล์ -ราว 4 พันล้านกิโลเมตร ซึ่งจะเป็นแรงจูงใจอย่างต่อเนื่องต่อความคืบหน้าของ EVs แห่งทศวรรษใหม่ 2021 อย่างราบรื่น )))

รัฐฯ รองรับการขยายตัวของ “ทศวรรษยานยนต์ไฟฟ้า”

ขณะที่หลายประเทศ ยังเป็นประเทศที่เริ่มๆและหยุดๆ ( มันว่า ประเทศกรูมี รึเปล่าฟร๊ะ ะ ะ ..หุ หุ หุ )

สิ่งจูงใจจากภาครัฐฯ.. ที่ไม่ก้าวไปข้างหน้า เพื่อยืนยันว่าพวกเขาจะต้องยืนยันระดมเงินอุดหนุนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อ Start-Up + EV Factory ผู้ผลิต + อุตสาหกรรมการผลิต เพื่อรองรับการขยายตัวของ “ทศวรรษใหม่ยานยนต์ไฟฟ้า” ด้วยระบบขับเคลื่อน Vecter ตัดต่อ + เทคโนโลยีแบตเตอรี่ = การขยายตลาด EVs Markets = ระยะเดินทาง ที่สำคัญต้องไม่ใช่จำนวนเงิน แต่เป็นแนวการสื่อสารการข่าว -ประชาสัมพันธ์ด้วย EVs Motto ข้อความที่เปลี่ยนความคิดของผู้คน เพื่อแสดงว่า “ทศวรรษใหม่แห่งยานยนต์ไฟฟ้า” จะมีตัวเล่น + ตัวเลือกต่างๆได้ตรงตามใจตลาด..EV Mind )))

Concept BladeGlider !?!

Nissan Euro บัดนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนการรับรู้ EVs แห่งทศวรรษใหม่ ของผู้คนเพื่อโอกาสที่เหมาะสม นิสสันยุโรป คือผู้ผลิตรถสปอร์ต 2 รุ่นคือ 370Z และ GT-R แต่ทั้งคู่มีเครื่องยนต์เบนซินที่มีอัตราพลังสูง ง ง อันเป็นภาพพจน์หลัก  !?@#$%

“เราจำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของยานพาหนะที่แท้จริง”.. Dunsmore กล่าวเพื่อยืนยันว่า Nissan Euro ต้องพยายามเพื่อทำให้ภาพลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้าน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น EV -Concept BladeGlider จึงเป็นการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพของ #DeltaWing รุ่นแรกจากภาพพจน์รถแข่งที่มีความทนทานของ Zeod RC ที่มีพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว – ตัวหนึ่งขับเคลื่อนล้อหลัง – และอีกตัวและสามารถส่ง “ทอร์กเวกเตอร์” เพื่อแบ่งกำลังขับไปยังล้อหน้าได้ (ระบบ Torque -Vecter จะเข้าจัดการระบบมอเตอร์ขับเคลื่อนล้อ) หากเห็นว่าจำเป็น !?!

BladerGlider เลียนแบบแนวคิด DeltaWing

แม้แทร็คล้อวิ่งด้านหน้าแคบ BladeGlider ก็สร้างแรงจิก ก ก Speed Curve ในการเข้าโค้งที่น่าประทับใจไม่แพ้่ พี่ใหญ่ของมัน DeltaWing – Zeod RC Endurance Racing Cars ( Zero -Emission )

ผู้ขับและวิศวกรด้านการพัฒนา Darren Cockle – ดาร์เร็น ค็อกเกิ้ล จากทีมงานหุ้นส่วนของ Nissan Euro ในโครงการ #Williams Performance Engineering กล่าวว่า สมรรถนะของ BladeGlider คมสมชื่อด้วยการขับมีความเสถียรอย่างน่าประทับใจ บนเส้นทางแคบคับขัน ด้วยแทร็คล้อหน้าแคบๆของ BladeGlider’s เจาะทะลุเหมือนเข็มเย็บผ้า (น่าจะหมายถึง จักรเย็บผ้า า า า..HA Ha ha a a )))

ทำให้มีเสถียรภาพมากขึ้น เมื่อเบรกในการจิก ก ก ก โค้ง และคล่องตัวเมื่อเลี้ยวที่ความเร็ว ให้ความรู้สึกเหมือนหมุนชิงช้าสวรรค์ที่ปั่นรอบเร็ว ว ว ว Darren Cockle ทีม DeltaWing กล่าว อวย ย ย ย  )))

ต้นแบบทดสอบ BladeGlider มีความเร็วสูงสุด 115 mph ราว 200 km/h + อัตราเร่ง 0-60 mph @ น้อยกว่า 5 sec

ส่วน BladeGlider จะพร้อมโจนออกจาก Concept แนวคิดเมื้่อใดแน่ 2021 ช่วงเปลี่ยนทศวรรษจะเป็นการชี้ชะตา (* วัฒนธรรมฝรั่งจะถือเอา 10=ทศววรษ=การเปลี่ยนแอปลงไปสู่สิ่งที่ดี )

Concept Nissan BladeGlider 2019-2020

ภาพถ่ายและวิดีโอข่าวแรก และข้อมูลจำเพาะของรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เหมือนใครซึ่งสร้างขึ้นสำหรับแฟน ๆ Nissan จากแนวคิด 2016 BladeGlider Concept  รถยนต์ไฟฟ้า DeltaWing ทรงสามเหลี่ยม แนวคิดรถแข่งใหม่ DeltaWing – Zeod RC Endurance Racing Cars ถูกนำเสนออย่างเป็นทางการในกรอบของแนวคิดพิเศษ Zero -Emission บริษัทญี่ปุ่น Nissan นำ BladeGlider คันแรกเพื่อการสาธิตแบบ Torque -Vecter คงที่ แต่คันที่สอง สำหรับการแสดงใน Auto Show ออกสื่อและ Showroom ตามข้อมูลเบื้องต้น Nissan BladeGlider รถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019-2020 จะถูกถอดออกจาก Concept และเข้าสู่การผลิตจำนวนมาก ราคาของรถยนต์ไฟฟ้า Nissan BladeGlider ใหม่จะอยู่ที่ประมาณ $US 70,000 ดอลลาร์ – ราว 2 ล้านบาท ท ท ท )))

       ควรสังเกตว่าแนวคิด BladeGlider 2016-2019 เป็นรุ่นที่ทันสมัยและล้ำหน้ายิ่งขึ้น #2013 BladeGlider Concept รุ่นแรกที่มีชื่อว่า BladeGlider ซึ่งแสดงโดย Nissan ในปี 2013 ณ งาน 2013 Tokyo Motor Show )))

2016-2020 จากแนวคิดเริ่มต้น 2016 EV-Sport Concpet BladeGlider  EV -Sportcar..นิสสันไปต่อ..ไม่รอแล้วนะ ะ ะ ะ HA Ha ha a a a ..สหายเอ๋ย ย ย )))


(* Sourcre  :  Nissan electric sports car could arrive by 2020 by Matt Prior 18 Aug 2020)

You might also like