Nulled24

1986 NUDA ..Moto 2 Wheels Drive )))

ต้องยอมรับว่า Suzuki คือผู้ผลิตเดียวที่ เบ่งไบค์ต้นแบบ ผลิบานที่สุดในยุคที่ ท้องฟ้าเหนือ Tokyo Motor Show สว่างไสวในยุคที่ ไบค์เกรียน น น ..เอ๊ย ! Bikers ในโลกมากมายยังเป็นวุ้น น น น !?@#$% ..อิ อิ อิ

@ 1986 Tokyo Show ..เฮ้ ! พวกคุณเคยได้ยินชื่อ Suzuki NUDA หรือไม่ ?

ไม่เป็นไรถ้ายังเกิดไม่ทัน..เพราะแม้คนปัจจุบัน น้อยคนนักที่ยังรู้จัก Suzuki NUDA Concept  พระพิมพ์เด็ดที่ต่อยอดรูปลักษณ์มายัง ตูดผึ้ง ของ Hayabusa –GSXR SRAD ที่ Suz  ‘สายซู๊ส’ สุดประทับใจ

ฉันเองเพิ่งจะระลึกชาติได้ เมื่อเพื่อนร่วมงานสาย Suz ร่างหนึ่งทิ้งรูปภาพและข้อมูลบางอย่างลงใน LINE ของฉัน ..ฉับพลัน น น  ฉันระลึกชาติ ณ ยุคนั้นๆขึ้นมาทันที สำหรับ Suzuki NUDA Concept  ที่เราใช้พูดคุยเกี่ยวกับวิดีโอเกมและหุ่นยนต์ยักษ์ แนวอวกาศ Avant Garde  ที่พร้อมส่งออกไปยัง Aliens ตลาดชาวต่างดาวได้ทันที !?@#$%

Futuristic Bikes in that Era )))

NUDA เป็นความสงบในอุดมคติของสปอร์ตไบค์ด้วยเส้นสายหลุดโลก ก ก หัวจรดท้าย ทั้งที่ก่อนหน้านั้น #1991 Ducati Bimota Tesi 1D พยายามทำทุกชิ้นส่วนด้วย NUDA Concept

ต้องยอมรับว่าในยุค ‘80s ..NUDA Concept ที่เคยสำแดงร่างมา ไม่ว่าจะเป็น Covered ตัวถังเต็มรูปแบบ ท่าทางดุดันดูเหมือน Anime – อนิเมะ แม้แต่สวิงอาร์มด้านหน้าและ Handle ที่มีความเป็น ‘พวงมาลัย’ Hub-centered steering Technology ที่มีศูนย์กลางการหมุนเลี้ยวซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ดัดแปลงมาจาก ยานแห่งอนาคต ณ ยุคนั้น !?!

# @ the 1986 Earls Court Motorcycle Show

คนดีขี่ ฮอนด้า..คนบ้าขี่ Suz .. Kawa !?@#$%)

@ EU โดยเฉพาะ UK ทั่วยุโรปและประเทศอังกฤษ Hooligans Bikers สายไบค์-สายไขว้ จะจิ้มจุ่มเลือก Gixxer-GSXR สายโหดของ Suzuki เป็นอันดับต้น ‘แบรนด์ซู’ ครอบครองตลอดมณฑลเขตแคว้นที่มีพลเมืองเป็น Hooligan Bikers..สายไขว้..จนมีคำขวัญทั่วกันว่า..” คนดี ขี่ฮอนด้า..คนบ้าขี่ Suz-Kawa !?@#$%

ดังนั้นจึงมิมีแผ่นดินใด ดีกว่าไป เกาะญี่ปุ่นและ Great Britain เกาะอังกฤษ..ในงานแสดงรถจักรยานยนต์ Earls Court ปี 1986 ..Concept NUDA มีปรากฏ

ครั้งนั้น 1986 Lamborghini Design 90 สร้างรถจักรยานยนต์

NUDA มีกระตุ้นต่อม Lamborghini เมื่อเจ้าโลกซูเปอร์คาร์หันมาสนใจผลิตไบค์ #1986 Lamborghini Design 90 * ที่แอบขายไป 137 คัน น น น !?!)

เอาล่ะเรามีภาพ  Lamborghini Design 90 แต่ NUDA Concept ทำได้ดีกว่าถ้าจะเทียบกัน Tech To Tech..Woke Bikers วีคนี้ฉันดีใจที่ได้กล่าวถึง แต่น่าเสียดายเนื่องจาก NUDA Concept เป็นเพียงแนวคิดที่ให้ความสุขทางสายตาปรากฏตัวเพียงช่วงปีเดียวที่เดินสายไปยังงานแสดง 1-2 ครั้งเมื่อ 30 ปีก่อน แต่กระนั้นเมื่อไม่นานนี้ ยังได้มี #Cycleweird กล่าวถึง NUDA จึงยังพอมีข้อมูล NUDA อันล้ำค่าลอยอยู่บน Google Cloud รอบๆ กาย )))

NUDA ..Moto 2 Wheels Drive )))

แม้ยุคนั้นมากมาย สายซู๊ส Suz อยากให้ Suzuki นำมันไปผลิตแม้จะเป็นรุ่นลิมิเต็ด -Limited Editions  เนื่องจากภายใน NUDA มีข้อมูลมากๆที่จะผลักดันให้ ซูซูกิ สร้างอนาคตจากประวัติศาสตร์และวิศวกรรมที่อยู่เบื้องหลัง NUDA บนข้อมูลพื้นฐานอันก้าวหน้าของ NUDA 2 Wheels Drive – มอเตอร์ไซค์ขับเคลื่อน 2 ล้อ !?!

1986 Suzuki เปิดตัว NUDA ในงาน Tokyo Motor Show ในปีนั้น จากพื้นฐาน GSX-R750 ร่วมสมัย Concept NUDA ก้าวขึ้นเวทีพร้อมกับอินไลน์โฟร์ 750 cc ของ Gixxer (ซึ่งยุคนั้น SBK 1000 ยังไม่ลั่นใน AMA –Superbike Series

แต่งานปาร์ตี้ที่แท้จริงเมื่อถูกเปิดม่าน คือระบบกันสะเทือนที่ล้ำสมัยและการขับเคลื่อน 2ล้อ 2 Wheels Drive ของ NUDA..ทั้งหน้าทั้งหลัง แสดงความก้าวหน้าที่ไม่มาจาก Elf-E ที่เป็นเข้าลิขสิทธิ์ Pro-Arm

Hub-Swing Arm สวิงอาร์มด้านเดียว + เพลาขับพร้อมโรเตอร์เบรกรวมศูนย์เดียว ขับเคลื่อน 2 ล้อ แม็กหกก้านทรงแหวก เปิดลวดลายแม็กให้ทุกคนเห็นทางฝั่งตรงข้าม ..ที่เจ็บ บ บ ที่สุดคือการติดตั้งระบบกันสะเทือนหลังที่ซ่อนเนื้อในโครงเฟรม สอดไส้ด้วย Shaft Drive – เพลาขับสุด Avant Garde ..โคตร อัศจรรย์ !?!

ถูกต้อง Nuda ใช้ระบบขับเคลื่อนสองล้อ ตรงศูนย์กลางขับเคลื่อน (ใครมันจะคิดได้ !?@##$%) และใช้แค่ Program DOS จอฟ้า..สิ่งที่มีอยู่ในเวลานั้น )))

สวิงอาร์มหน้าล้ำยุคพร้อม Hub-centered steering Technology พวงมาลัยที่มีศูนย์กลางเป็นศูนย์กลาง ง ง ง  ย๊าก ก ก ก ก ฮู๊ว ว ว ว ว ..Yahoo o o o o o  )))

สวิงอาร์มและเพลาขับหน้า..แนวอวกาศ )))

เพื่อการผลิตจริง ง ง ..ชุดกลไกอวกาศของ NUDA ต้องชัดเจนมีความทนทานเพียงพอ ที่ไม่ล้อเล่นแค่ ‘การ์ตูน’ 1983 Akira Manga การ์ตูนฮิตที่พิมพิ์เป็นเล่ม !?!

น่าเศร้าที่แนว Avant Garde ทั้งหมดที่มีใน NUDA ไม่มีวันเป็นจริง ทั้งที่ตัวเป็นๆ..จริงของ NUDA มีความเร็วสูงสุดที่อ้างว่ากว่า 170 ไมล์ต่อชั่วโมง = 272 กิโลเมตรต่อ ชั่วโมง ง ง ง ))).. ด้วยพลังเครื่องยนต์ Oil-Cooled 4 Cyl GIXXER-GSXR 750 cc

            หนึ่งในแหล่งข้อมูลของฉัน #Cycleweird ซึ่งเป็นเว็บไซต์ในออสเตรเลียที่ชื่อว่า Bikesales.com ระบุว่า NUDA ไม่เคยเข้าสู่การผลิตเนื่องจากต้นทุนการผลิตที่สูงและปัญหาด้านความน่าเชื่อถือด้านเทคโนโลยี Avant Garde ที่ล้ำหน้า ทั้งที่ปัจจุบันเกี่ยวกับ Moto 2Wheels Drive – ระบบขับเคลื่อนสองล้อ นั่นเป็นคำอธิบายที่ธรรมดาจริงๆสำหรับรถ Digitalized 4.0-5.0 ปัจจุบันที่พาหนะแทบจะขับเคลื่อนด้วยระบบ Cloud )))

ปัจจุบัน Suzuki Motors ยังคงระลึกถึง 1986 Concept NUDA ดังนั้นเราจึงยังพบว่า สรรพสิ่งมากมายใน NUDA รถต้นแบบ ยังได้ DNA สืบสายพันธุ์มาตราบปัจจุบัน ด้วยชายในชุด Samurai พร้อมดาบ KATANA ในกำมือของซูซูกิ ด้วย Concept NUDA ที่ก้าวหน้าสุดยุค..ยังคงถูกใช้เพื่อต่อสู้กับนักเลงไบค์สายอื่นๆ

Suzuki Nuda Concept..ใครจำได้ยกมือขึ้น น น น )))

ปล. หากมิตรสหาย ย ย ย ท่านใดมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NUDA โปรดแจ้งให้เราทราบ ฉันบอกคุณว่าถ้ามันยังคงอยู่ที่ไหนสักแห่ง..ฉันจะทำทุกอย่างตามกำลังของฉันเพื่อรับมือกับมันและขี่มัน..Concept NUDA The Moto 2 Wheels-Drive อนาคตที่ใกล้มือที่สุด..หากจะขี่ !?!

(*  Source    :     : Cycleweird : By : Jason Marker :  Pics : Adam Curtin / Suzuki )

You might also like